หน้าหลักเว็บบอร์ด หน้าหลักเว็บบอร์ด
เว็บบอร์ด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต ๒
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เรียนผอ.สพป.ลบ2 เรื่องการใช้ข้อสอบในการสอบปลายภาคเรียนที่1

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    หน้าหลักเว็บบอร์ด -> บอร์ดสำหรับ ถาม-ตอบปัญหาทั่วไป ชื่อผู้ใช้: สพปลบ รหัสผ่าน: สพปลบ2
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
สพปเข้าร่วม: 01 Dec 2011
ตอบ: 300

ตอบตอบเมื่อ: Wed Sep 05, 2012 10:08 am    เรื่อง: เรียนผอ.สพป.ลบ2 เรื่องการใช้ข้อสอบในการสอบปลายภาคเรียนที่1 ตอบโดยอ้างข้อความ

ตามที่เขตพื้นที่ได้แจ้งให้โรงเรียนทราบว่าในการสอบปลายภาคเรียนที่1จะดำเนินการโดยใช้ข้อสอบจากส่วนกลางคือเขตพื้นที่นั้น ในฐานะครูผู้สอนขอแสดงความเห็นต่อปัญหาและข้อเสนอแนะที่น่าจะเป็นประโยชน์เพื่อประสิทธิภาพในการวัดผลประเมินผลที่แท้จริงดังนี้
หลักสูตรของแต่ละโรงเรียนที่จัดทำนั้นโรงเรียนเป็นผู้กำหนดรายละเอียดในแต่ละสาระวิชาเองโดยยึดตัวชี้วัดจากส่วนกลางเป็นหลักในการกำหนดเนื้อหาโดยมีจุดมุ่งหมายให้นักเรียนมีความรู้และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามที่หลักสูตรแกนกลางกำหนดไว้ แต่เนื่องจากหลักสูตรมิได้กำหนดหรือแบ่งเนื้อหาออกเป็น2ภาคเรียนตามการวัดผลที่ปฏิบัติกันอยู่ทำให้โรงเรียนหรือครูผู้สอนต้องกำหนดเนื้อหาเองในแต่ละภาคเรียน ถ้าหากเป็นสาระวิชาที่การสอนต้องเรียงลำดับเนื้อหาตามกระบวนการเรียนรู้ ธรรมชาติวิชาจะแบ่งเนื้อหาแต่ละภาคเรียนโดยอัตโนมัตให้อยู่แล้วเช่นวิชาคณิตศาสตร์ แต่บางสาระวิชาซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถกำหนดเนื้อโดยไม่ต้องเรียงลำดับก่อนหลังได้ จากปัญหาดังกล่าว ถ้าเขตพื้นที่ต้องการวัดผลโดยใช้ข้อสอบจากส่วนกลาง ควรจัดทำกำหนดการสอนให้โรงเรียนในสังกัดทราบล่วงหน้าก่อนเปิดภาคการศึกษาเพื่อโรงเรียนจะได้จัดทำแผนการสอนให้สอดคล้องกับเนื้อหาที่จะใช้สอบในปลายภาคเรียนที่1เพื่อให้การวัดและประเมินผลเป็นไปตามสภาพที่แท้จริง ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาในลักษณะสิ่งที่เรียนไม่ได้สอบ ส่ิงที่สอบไม่ได้เรียน ซึ่งไม่สามารถวัดความรู้หรือผลสัมฤทธิืที่แท้จริงได้ แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดในการสอบปลายปีเพราะหลักสูตรของโรงเรียนต้องตอบสนองตามตัวชี้วัดครบทุกตัวเมื่อสิ้นปีการศึกษา จึงขอให้ท่านได้พิจารณาแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อประโยชน์ของการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของสพป.ลบ2ต่อไป ขอบพระคุณครับ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    หน้าหลักเว็บบอร์ด -> บอร์ดสำหรับ ถาม-ตอบปัญหาทั่วไป ชื่อผู้ใช้: สพปลบ รหัสผ่าน: สพปลบ2 ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group